หน้าแรก » ข่าวเด่นประจำวัน » จังหวัดน่าน ขอเชิญชวนทุกภาคส่วนร่วมกิจกรรมเชิญธงชาติไทยและร้องเพลงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทยและครบรอบ 100 ปี ธงชาติไทย ในวันที่ 28 ก.ย.นี้
จังหวัดน่าน ขอเชิญชวนทุกภาคส่วนร่วมกิจกรรมเชิญธงชาติไทยและร้องเพลงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทยและครบรอบ 100 ปี ธงชาติไทย ในวันที่ 28 ก.ย.นี้
โพสต์เมื่อ 27 กันยายน 2560 เข้าชม 122 ครั้ง
example1

นายไพศาล  วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน กล่าวว่า ด้วยคณะรัฐมนตรีมีมติที่ประชุมเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2560 เห็นชอบกำหนดให้วันที่ 28 กันยายนของทุกปี เป็นวันพระราชทานธงชาติไทย และเริ่มในวันที่ 28 กันยายน 2560 เป็นวันแรก และเพื่อเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระราชทานธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทย รัฐบาลจึงมีมติเห็นชอบให้จังหวัดจัดกิจกรรมเชิญธงชาติไทย และร้องเพลงชาติไทย เพื่อเป็นการสร้างความภาคภูมิใจของคนในชาติ ในวันที่ 28 กันยายน 2560 เวลา 08.00 น. พร้อมกับทำเนียบรัฐบาล โดยมีนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี และให้ทุกจังหวัดจัดกิจกรรมในวันและเวลาดังกล่าว

           ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน กล่าวต่อว่า เพื่อให้การจัดกิจกรรมเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเหมาะสม จังหวัดน่านได้กำหนดจัดกิจกรรมเชิญธงชาติไทย และร้องเพลงชาติไทย ในวันที่ 28 กันยายน 2560 ตั้งแต่เวลา 07.30 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณเสาธงชาติไทย ศาลากลางจังหวัดน่าน ตำบลไชยสถาน อำเภอเมือง จังหวัดน่าน  ดังนั้น จึงเชิญชวนทุกภาคส่วนร่วมประดับธงชาติตามอาคารสถานที่ของหน่วยงานและตามบ้านเรือน และร่วมกิจกรรมเชิญธงชาติไทยและร้องเพลงชาติไทย โดยพร้อมเพรียงกัน  สำหรับการแต่งกาย ข้าราชการ ลูกจ้างประจำ พนักงานราชการ เครื่องแบบสีกากี คอพับ แขนยาว พนักงานรัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน มูลนิธิ เครื่องแบบหน่วยงาน ลูกจ้างโครงการ ประชาชนทั่วไป ชุดสุภาพไว้ทุกข์ จิตอาสาในหลวง เครื่องแบบจิตอาสา

 

........................................................

 

27 กันยายน 2560                                                                พวงพยอม  คำมุง /ข่าว

TAG :
แจ้งลบ
 
Ad
น่าน ผู้ค้า-ประชาชนสนใจลงทะเบียนโครงการตลาดประชารัฐวันแรกอย่างคึกคัก  
ประชาสัมพันธ์ปิดการจราจรในช่วงที่มีการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ณ วัดสวนตาล อำเภอเมืองน่าน  
จังหวัดน่าน ร่วมร้องเพลงชาติไทยอย่างพร้อมเพรียงกัน เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทยและครบรอบ 100 ปี  
จังหวัดน่าน ขอเชิญชวนทุกภาคส่วนร่วมกิจกรรมเชิญธงชาติไทยและร้องเพลงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทยและครบรอบ 100 ปี ธงชาติไทย ในวันที่ 28 ก.ย.นี้  
น่านจัดพิธีส่งมอบดอกไม้จันทน์จากองค์กรและหน่วยงานต่าง ๆ  
จังหวัดน่าน จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์และประกอบอธิฐานจิต พร้อมอัญเชิญดอกไม้จันทน์ ตัวแทนจังหวัดและอำเภอ ส่งผ่านทางกระทรวงมหาดไทย  
น่านจัดโครงการหน่วยบำบัดทุกข์บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน ครั้งที่ 12 ประจำปี 2560  
กฟผ. จังหวัดน่าน จับมือ สื่อมวลชนและกลุ่มประชารัฐน่าน สร้างเครือข่ายเยาวชน “กล้าดี” อนุรักษ์ป่าต้นน้ำน่าน  
สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ (องค์การมหาชน) จัดกิจกรรมทดสอบเส้นทางการพัฒนาเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวจากความหลากหลายทางชีวภาพและภูมิปัญญาท้องถิ่น จังหวัดน่าน  
น่าน จัดลงนามในบันทึกข้อตกลง ความร่วมมือการซื้อขายผลผลิตข้าวนาแปลงใหญ่